Cách vệ sinh ghế sofa nỉ tại nhà đơn giản hiệu quả

Những chiếc ghế sofa được làm bằng chất liệu nỉ sẽ lem lại phong cách hiện đại sang trọng riêng cho ngôi nhà của bạn. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, và ở đây cũng vậy, ghế sofa nỉ sau 1 thời gian sử dụng nó sẽ không còn được mới như ban đầu nữa bởi nó rất dễ bị bám bụi bẩn cũng như hút ẩm khá mạnh dễ bị ẩm mốc. Nếu như thường xuyên phải gọi dịch vụ vệ sinh thì quả thật sẽ rất tốn kém đấy chính vì thế bạn nên áp dụng một vài mẹo vệ sinh ghế sofa nỉ ngay tại nhà dưới đây đảm bảo sẽ rất hiệu quả mà không tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc đâu nhé.

lam-sach-sofa-ni-tai-nha

Mẹo làm sạch ghế sofa nỉ ngay tại nhà

Loại bỏ vết bẩn trên ghế sofa nỉ

Những vết bẩn như mực bút bi, thức ăn hay cà phê... đều là những vết bẩn cứng đầu khó có thể làm sạch trên ghế sofa nỉ. Tuy nhiên cũng không hẳn là không có cách để bạn làm sạch chúng đâu nhé, không những thế nó còn rất đơn giản nữa. Cụ thể với những vết bẩn như vậy ban hãy sử dụng 1 lượng cồn thích hợp nhỏ trực tiếp lên vết bẩn sau đó sử dụng loại giấy chuyên dụng có độ hút ẩm cao việc làm này sẽ khiến cho những vết bẩn cứng đầu kia thấm lần lượt sang giấy, cứ làm đi làm lại những bước đó nhiều lần bạn sẽ có 1 chiếc ghế sofa nỉ sạch như mới ngay đấy. Nếu vẫn chưa sạch hẳn thì lúc này chỉ cần cho vải nỉ giặt với xà phòng là sẽ sạch hoàn toàn, không tì vết.

lam-sach-sofa-ni-tai-nha-

Ngoài ra cũng còn 1 cách khác đơn giản hơn nhiều đó là bạn mua bột tẩy rửa chuyên dụng dành cho vải nỉ ghế sofa, ví dụ như bột sumo chả hạn. Tuy nhiên thì những loại bột này có giá khá đắt đỏ bạn cần phải cân nhắc nhé, hoặc cũng có thể sử dụng xịt tẩy mà vẫn hay dùng trên xe hơi sau đó xịt trực tiếp lên vết bẩn và để như thế trong vòng 2-3 phút, cuối cùng dùng khăn ẩm lau mạnh cho sạch vết bẩn và dùng máy sấy sấy khô chỗ đó, ghế sofa nỉ của bạn lại sạch như mới rồi.

Xem thêm:

Loại bỏ bụi bám trên ghế sofa nỉ

Với những gia đình ở gần đường hay thường xuyên có bụi bẩn bay vào nhà thì việc chiếc ghế sofa của bạn thường xuyên bị bám bụi là điều khó tránh khỏi vì thế để có thể loại bỏ hết bụi bẩn trên đây ta có thể làm bằng cách sau:

  • Lọt bỏ toàn bộ phần vỏ của nệm lót và giặt sạch sẽ chúng với xà phòng, để giặt sạch nhất thì trước khi giặt bạn nên ngâm chúng trong nước ấm cùng xà bông.
  • Sau đó sử dụng máy hút bụi và hút toàn bộ lớp bụi bẩn được bám trên ghế sofa kia. Tuy nhiên nếu như nhà bạn không có máy hút bụi thì có thể sử dụng khăm ẩm đặt lên trên mặt ghế rồi lấy gậy đập mạnh xuống bụi sẽ vì thế mà bay hết vào khăn ẩm nhé.

lam-sach-sofa-ni-tai-nha-1

Cách làm này cũng được khá nhiều người sử dụng bởi nó khá đơn giản lại mang lại hiệu quả cao, bạn có thể thử ngay với ghế sofa nỉ nhà mình.

Khử mùi bám trên ghế sofa nỉ

Vải nỉ rất dễ bám mùi và hút ẩm cao có thể là do độ ẩm không khí lớn hay mồ hôi trên cơ thể bạn... chính vì thế để loại bỏ hết mùi bám trên ghế sofa nỉ bạn hãy sử dụng những loại nước hoa hay hương liệu mà mình yêu thích nhé. Đổ 1 lượng nhỏ vào 1 chiếc que bông và quấn chiếc khăn quanh nó đặt trực tiếp xuống tấm nệm ngồi. Mua nước xịt khử mùi chuyên dụng để xịt khử toàn bộ mùi đi nhé.

Hoặc cách khách khi bạn giặt lớp vỏ nỉ bên ngoài có thể ngâm trong nước xả vải để làm tăng mùi thơm và khử hoàn toàn mùi hôi nhé.