Cách làm sạch ghế sofa vải bằng baking soda

Với những gia đình có trẻ nhỏ lại sử dụng những bộ bàn ghế sofa bằng nỉ thì việc chúng thường xuyên bị bôi bẩn, hay dính bụi bẩn là điều rất dễ xảy ra. Nếu như mỗi lần vệ sinh lại phải mang ra hàng hay phải nhờ đến những phương pháp làm sạch phức tạp thì quả thật rất tốn kém và mất nhiều thời gian. Vì thế để giặt sạch ghế sofa vải ngay tại nhà thì bạn nên sử dụng baking soda việc làm này đảm bảo sẽ khiến cho bạn cảm thấy nhàn hơn rất nhiều đấy. Còn làm bằng cách nào thì hãy cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

lam-sach-ghe-sofa-vai-ni-bang-soda

Những gia đình có trẻ nhỏ thì ghế sofa sẽ thường xuyên bị bôi bẩn không những thế những vết cáu bẩn của nước chè hay đồ ăn, thức uống có màu cũng khiến cho bộ ghế của nhà bạn xỉn màu trông mất thẩm mỹ. Dưới đây là những bước thực hiện làm sạch ghế sofa bằng baking soda:

Bước 1: Làm sạch ghế sofa vải, nỉ bằng soda

Vâng trong bước đầu tiên này chúng ta sẽ bắt đầu tiến hành giặt ghế hay cố gắng làm sạch sơ chúng một cách cẩn thận nhất có thể nhé. Sử dụng chiếc khăn vải để lau khô toàn bộ bề mặt ghế trước tiên. Tiếp đến là sử dụng chiếc máy hút bụi hãy cẩn thận và kỹ càng hút sạch sẽ hết những bụi bẩn ẩn nấp sâu trong mọi ngóc ngách của ghế có như thế mới có thể làm sạch toàn bộ ghế được.

lam-sach-ghe-sofa-vai-ni-bang-soda-

Còn nếu như vết bẩn nằm quá sâu tận bên trong máy hút bụi không thể hút được lúc này hãy dùng 1 chiếc bàn chải có phần lông mền nhẹ nhàng làm sạch chúng một lưu ý nhé ta không nên sử dụng chiếc bàn chải có phần lông quá cứng việc chà sát sẽ khiến cho bề mặt sản phẩm bị hỏng và có thể sẽ bị mất màu nữa đấy.

Xem thêm: 

Bước 2: Làm sạch ghế sofa bằng baking soda

Sau khi đã thực hiện dọn dẹp hoàn toàn bụi bặm cũng như vệ sinh sơ qua vết bẩn cứng đầu trên sofa rồi lúc này ta sẽ phải sử dụng đến baking soda để tẩy rửa hoàn toàn. Baking soda được cho là một hợp chất bao gồm muối Natri và HCO3. Từ xưa baking soda đã được sử dụng để lưu trữ cá tươi được lâu hơn của những người dân chài lưới lênh đênh trên biển nhiều ngày. Với ngày nay, công nghệ ngày càng hiện đại người ta sử dụng baking soda để chế biến thực phẩm cũng như tẩy trùng rất hiệu quả và an toàn. Trong việc loại bỏ chất bẩn trên vải ghế Sofa thì baking soda cũng trở thành 1 công cụ hữu hiệu nhất.

lam-sach-ghe-sofa-vai-ni-bang-soda-1

Chuẩn bị 1 ít baking soda rải đều chúng lên bề mặt của chất bẩn chất có trong nó sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và hút mùi hôi khó chịu từ đồ ăn, thức uống rất nhanh chóng. Cứ dểd baking soda lưu trên vải ghế khoảng 20 phút để có thể phát huy hết công dụng của mình sau đó sử dụng máy hút bụi hay khăn khô sạch để lau, đảm bảo vết bẩn sẽ bay biến ngay lập tức đó.

Bước 3: Kiểm tra lại bề mặt ghế sofa sau khi làm sạch bằng soda

Sau khi đã loại bỏ hoàn toàn baking soda trên bề mặt ghế rồi lúc này ta mới xem xét lại các vết bẩn cứng đầu kia, đảm bảo bạn sẽ không còn nhìn thấy nữa đâu. Việc bôi trực tiếp baking soda như thế này sẽ giúp nó phát huy được công dụng tốt nhất. Nếu như gia đình bạn đang mắc phải khó khăn trong việc vệ sinh ghế sofa bằng vải nỉ thì hãy thử áp dụng ngay đi nhé. Đảm bảo hiệu quả lắm đấy.